Đường dẫn truy cập

9 người thiệt mạng trong vụ chạm súng ở thủ đô của Chechnya


Tòa nhà trong trung tâm thủ đô Grozny bốc cháy, vào sáng sớm Thứ năm, 4/12/14. Một vụ chạm súng xảy ra vào đêm Thứ năm trong thủ đô Grozny của Cộng hòa Chechnya

Các giới chức Nga cho biết một vụ chạm súng vào lúc tảng sáng tại thủ đô Grozny của Chechnya đã gây tử vong cho 3 cảnh sát viên giao thông và 6 phần tử vũ trang.

Các giới chức nói rằng phiến quân đi trên 3 chiếc xe hơi tấn công cảnh sát tại một trạm kiểm soát, trước khi xông vào những tòa nhà gần đó.

Ủy ban Chống Khủng bố ở Moscow nói rằng phiến quân đã chiếm một tòa nhà báo chí 6 tầng, nơi mà cả 6 phiến quân đã thiệt mạng trong một đám cháy.

Lãnh tụ Chechnya thân Điện Kremlin, ông Ramzan Kadyrov, nói rằng một số phiến quân bị bao vây trong một trường học. Ông nói thêm rằng nhóm người này được trang bị rất hùng hậu, kể cả súng phóng lựu.

Vụ bạo động này xảy ra vài giờ trước khi Tổng thống Vladimir Putin đọc bài diễn văn hàng năm về tình hình đất nước.

Thời kỳ tương đối yên tĩnh ở Chechnya đã bị phá vỡ hồi tháng 10, khi 5 cảnh sát viên bị thiệt mạng trong lúc ngăn không cho một kẻ nổ bom tự sát tấn công một rạp hát.

Grozny là chiến trường chính của hai cuộc chiến tranh đẫm máu trong hai thập niên qua giữa các lực lượng Nga và phiến quân Chechnya đòi tách khỏi Moscow để độc lập.

Ông Ramzan Kadyrov, một người thân Nga, đã nắm quyền cai trị Chechnya từ năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG