Đường dẫn truy cập

9 năm tù cho kẻ quấy rối phụ nữ ngủ trên máy bay


Kẻ quấy rối tình dục trên một chuyên bay của Spirit Airlines mới đây đã nhận án tù
Kẻ quấy rối tình dục trên một chuyên bay của Spirit Airlines mới đây đã nhận án tù

Một người đàn ông Ấn Độ sống ở Mỹ với visa lao động mới bị kết án 9 năm tù hôm 13/12 vì tội tấn công tình dục một phụ nữ đang ngủ trong chuyến bay qua đêm tới Detroit.

Mitchhu Ramamoorthy ngồi giữa nạn nhân và vợ trên chuyến bay của hãng Spirit Airlines từ Las Vegas hồi tháng 1. Nạn nhân 23 tuổi cho biết anh ta đã cởi khóa quần của cô, cởi cúc áo của cô và dùng tay quấy rối cô.

Các công tố viên đã đề nghị mức án gần 11 năm, nhưng Thẩm phán Terrence Berg của tòa cấp quận hạt Hoa Kỳ đã quyết định mức án 9 năm. Ông nói ông hy vọng mức án đó đủ nặng để ngăn chặn những người khác phạm tội tương tự.

Một bồi thẩm đoàn đã kết án Ramamoorthy vào tháng 8. Anh ta sẽ bị trục xuất về Ấn Độ sau khi thụ án.

Nạn nhân là một người mẫu. Cô đã từ chối cơ hội phát biểu tòa. Cô theo dõi phiên xét xử trên hàng ghế đầu tiên cùng với bạn trai.

Tại phiên tòa, cô đã khai rằng cô thức dậy trong chuyến bay và thấy “hai tay của anh ta ở bên trong người tôi”. Cô nói cô cảm thấy “sợ cứng cả người lại”.

“Mọi người đều có quyền được an toàn, yên ổn khi đi máy bay. Chúng tôi đánh giá cao nạn nhân trong trường hợp này vì cô can đảm lên tiếng”, Công tố viên Mỹ Matthew Schneider nói.

Ramamoorthy, 35 tuổi, đã sống ở ngoại ô Detroit kể từ khi đến Mỹ bằng visa lao động vào năm 2015. Anh ta và vợ trở về Detroit trên chuyến bay từ Las Vegas sau chuyến đi chơi đến Grand Canyon.

(AP, Bưu điện New York)

VOA Express

XS
SM
MD
LG