Đường dẫn truy cập

Tinh tinh có phản ứng giống như người đối với cái chết


Tinh tinh có phản ứng giống như người đối với cái chết

Các nhà nghiên cứu người Anh cho biết vượn tinh tinh, giống vật có sự tiến hoá gần giống với loài người nhất phản ứng trước cái chết giống như người.

Các nhà nghiên cứu quan sát một con tinh tinh già đang hấp hối tại một công viên ở Scotland cho biết những con tinh khác đã ôm ấp và vuốt ve bộ lông của con vượn đang đau ốm.

Ngay sau khi con vật chết, chúng đã kiểm tra cơ thể con vật để xem còn dấu hiệu nào của sự sống bằng cách nhìn kỹ vào gương mặt và lay nhẹ nó.

Con của con vượn này đã ngồi suốt đêm bên xác mẹ.

Các nhà nghiên cứu khác quan sát những con tinh trong vùng rừng rậm ở Guinea đã thấy những con tinh tinh mẹ bồng xác đã khô của những con tinh tinh con trong nhiều tuần lễ.

Các nhà khoa học nói rằng giống tinh tinh, vốn được cho là có các đặc điểm về lòng thương cảm đối với nhau, có thể giống với loài người nhiều hơn người ta đã tưởng trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG