Đường dẫn truy cập

Chìm phà ở Philippines, 2 người thiệt mạng, nhiều người mất tích


Nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những người có thể còn sống sót từ chiếc phà bị chìm ở miền trung Philippines trong đêm, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Các giới chức hôm Chủ nhật cho hay khoảng 100 người được tàu bè ở gần đó vớt sau khi chiếc Maharlika Two chìm trong một cơn bão bất ngờ sau khi rời cảng Liloan ở tỉnh Southern Layte.

Giới hữu trách tiếp tục tìm kiếm người còn sống sót vì họ không biết có bao nhiêu người trên chiếc phà.

Một người phát ngôn nói chiếc Maharlika Two phát tín hiệu cầu cứu sau bánh lái bị hư khiến chiếc phà không xoay chuyển được và bị sóng to gió lớn đánh.

Tai nạn xảy ra vào lúc bão nhiệt đới Kalmaegi thổi theo hướng bắc về Biển Đông.

Nhưng người phát ngôn Armand Balio của lực lượng Tuần dương nói với các phóng viên báo chí rằng không có cảnh báo bão ở phía nam như ở tỉnh Southern Leyte, nơi tai nạn xả ra.

Nhiều người, có khi đến cả trăm người thiệt mạng mỗi năm trong các tai nạn phà ở Philippines; một quẩn đảo với hơn 7.000 hải đảo, và có tiêu chuẩn an toàn về hàng hải xấu.

Các chiếc phà đi từ đảo này sang đảo khác thường chở quá tải, và nhiều chiếc phà được bảo trì kém.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG