Đường dẫn truy cập

Chim bồ câu mang ký tự TQ là ‘chim đua’


Cảnh sát Việt Nam nói những con chim bồ câu với chữ Trung Quốc viết trên cánh, từng bị nghi ngờ làm nhiệm vụ do thám cho chính quyền Trung Quốc, là chim bồ câu đua của một số nước trong khu vực.

Truyền thông Việt Nam dẫn lời Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng phòng tham mưu Công an thành phố Đà Nẵng cho biết những ký tự trên cánh chim và vòng kiềng ở chân thể hiện số hiệu của chim đua và tên câu lạc bộ. Nhiều con còn được gắn chip để theo dõi trong suốt chặng đua.

Được biết tổng cộng có 16 con chim bồ câu thuộc các câu lạc bộ đua chim ở Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia… đã được người dân thành phố Đà Nẵng phát hiện.

Báo chí trong nước nói rằng số chim đua này phải bay liên tục trong thời gian dài nên kiệt sức, phải hạ cánh xuống những khu vực dân cư ven biển để nghỉ.

Đại tá Trần Phước Hương xác định số chim bồ câu mang các ký tự Trung Quốc và vòng kiềng ở chân do người dân phát hiện không xâm hại đến an ninh quốc gia.

Nguồn: The Independent, Thanh Niên

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG