Đường dẫn truy cập

Tên nước bị sai chính tả trên tiền xu của Chile


Tên nước bị sai chính tả trên tiền xu của Chile

Hai viên chức của xưởng đúc tiền ở Chile đã bị cách chức vì một sai sót dẫn tới chỗ cho lưu hành hàng ngàn đồng xu mà tên nước bị sai chính tả.

Những đồng 50 peso – tương đương với 10 xu Mỹ, được đúc hồi tháng 12 năm 2008 trên đó có chữ Chiie thay vì Chile. Những đồng xu có lỗi này được lưu hành gần một năm trước khi có người nhận ra lỗi.

Sai sót này, cùng với những lầm lẫn trước đó, đã khiến ông Gregorio Iniguez, Giám đốc xưởng đúc tiền, và ông Pedro Urzua, người phụ trách việc đúc đồng 50 peso bị cách chức hồi đầu tuần này.

Ông Urzua cho biết tố cáo cho rằng những đồng xu có lỗi được cố ý cho lưu hành là không đúng sự thật. Thay vào đó, ông nói rằng đó là một lỗi mà từ cá nhân ông cho tới tất cả những người đã xem và đã chấp thuận đều không nhận ra.

Các giới chức Chile cho hay một số đồng xu có lỗi vẫn còn lưu hành và những người sưu tập đang tìm mua với hy vọng đồng xu đó sẽ tăng giá trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG