Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Chile lục soát nhà người quen của nghi can vào Tòa Đại sứ Mỹ


Cảnh sát Chile lục soát nhà người quen của nghi can vào Tòa Đại sứ Mỹ

Cảnh sát Chile cho biết là đã lục soát nhà người bạn của một người có quốc tịch Pakistan bị bắt trước đây trong tuần tại Tòa Đại sứ Mỹ ở Santiago có những dấu vết chất nổ trên người.

Truyền thông Chile hôm thứ Năm trích lời các viên chức cảnh sát cho biết đã thẩm vấn một người Ai Cập và nhà ông này cũng bị lục soát. Nhà cầm quyền Chile không chính thức bình luận về việc lục soát này.

Cảnh sát nói là người Pakistan này được nhận diện là Mohammed Saif-ur-Rehman Khan, 28 tuổi bị bắt vào hôm thứ Hai sau khi máy dò tại Tòa Đại sứ Mỹ ở Santiago khám phá thấy dấu vết chất nổ trên người anh ta.

Đại sứ Pakistan tại Chile Burhanul Islam nói là Tòa Đại sứ muốn hỗ trợ pháp lý cho nghi can.

Ông nói thêm là không có chứng cứ chắc chắn là nghi can có liên hệ với khủng bố, và rằng vào nếu vào Tòa Đại sứ Mỹ với vết tích chất nổ trên người để khủng bố thì thật là một tay khủng bố quá dở.

Nghi can này vào Tòa Đại sứ Mỹ để xin giải quyết vấn đề có liên hệ đến chiếu khán của nghi can.

Truyền thông địa phương nói là Khan có mặt tại Chile kể từ tháng Giêng năm nay để học về du lịch và đang làm việc tại một khách sạn.

Tin tức cũng cho biết là dấu vết chất nổ được tìm thấy trên giấy tờ cũng như điện thoại di động của nghi can. Các nhà điều tra cũng đã lục soát nơi cư trú của nghi can ở Santiago.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG