Đường dẫn truy cập

Động đất mạnh tại Chi Lê


Trung tâm trận động đất nằm ở Thái Bình Dương, cách thị trấn Temuco ở miền bắc trong khu vực Araucania của Chi Lê 70 kilomét

Một trận động đất đo được 7,1 trên địa chấn kế Richter đã làm rung chuyển trung bộ Chi Lê, cùng một khu vực từng bị trận động đất mạnh tháng Hai năm ngoái.

Sở Địa Chấn Hoa Kỳ cho hay trung tâm trận động đất hôm Chủ nhật nằm ở Thái Bình Dương, cách thị trấn Temuco ở miền bắc trong khu vực Araucania của Chi Lê 70 kilomét.

Cho tới giờ này chưa có tin gì về thương vong hay thiệt hại vật chất.

Trung tâm Cảnh Báo Sóng Thần Thái Bình Dương cho hay không có đe dọa sóng thần lớn gây thiệt hại nặng, nhưng lưu ý rằng những trận động đất với tầm cỡ như thế đôi khi gây ra sóng thần ở địa phương có thể gây thiệt hại dọc theo bờ biển.

Một cơn địa chấn với cường độ 8,8 đã làm rung chuyển khu vực Araucania vào ngày 27 tháng Hai năm ngoái, gây nên một trận sóng thần và giết hại đến hơn 500 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG