Đường dẫn truy cập

Chiến hạm Nhật cập cảng Manila tham gia cuộc tập trận chung


Một thành viên của Lực lượng tự vệ Hàng hải Nhật Bản trên tàu khu trục có bãi đáp trực thăng DDH183 Izumo, chiến hạm lớn nhất của nước này kể từ sau Thế chiến thứ hai.
Hai chiến hạm của Nhật Bản đã cập vào Cảng phía Nam Manila sáng sớm hôm nay trong chuyến thăm 4 ngày, mà cao điểm sẽ là một cuộc diễn tập chung với Hải quân Philippines.

Tin của China Daily Online và báo Philippines Daily Inquirer cho hay hai chiến hạm của Nhật Bản là chiếc JS Shirane (DDH 143) và JS Asayuki (DD 132) của Lực lượng Tự vệ Hàng Hải Nhật Bản đã cập bến, trên tàu có tất cả 480 thủy thủ, kể cả các tân sĩ quan mới được triển khai.

Hạm trưởng Hideto Ikeda, chỉ huy trưởng của Đơn vị Hộ Tống 13, nói rằng các sĩ quan mới ra trường sẽ làm quen với nhiệm vụ mới trong chuyến dừng chân ở Manila trong khuôn khổ chuyến hải hành nhằm mục đích huấn luyện trên biển.

Hạm trưởng Ikeda còn nói rằng ông muốn khuyến khích các tân sĩ quan Nhật tìm hiểu sâu hơn về tầm quan trọng chiến lược của Philippines tại Đông Nam Á, cũng như những nét văn hóa và truyền thống tuyệt vời của nước này.

Trang mạng China Daily của Hong Kong cho biết các thủy thủ Nhật sẽ tham gia tập huấn với Hải quân Philippines vào sáng thứ Bảy sắp tới, trên đường rời Philippines.

Trong cùng ngày, hàng chục nhà hoạt động tả khuynh Philippines đã tụ tập bên ngoài lãnh sứ quán Trung Quốc ở Manila để phản đối việc Trung Quốc mới đây ngăn chận một tàu của Philippines trong Biển Đông.

Hai tàu tuần duyên Trung Quốc đã tìm cách ngăn chặn chiếc tàu dân sự Philippines tìm cách tiếp tế các binh sĩ Philippines tại bãi cạn Cỏ Mây, tức Second Thomas Shoal hôm 29 tháng Ba. Bất chấp bị ngăn chặn, chiếc tàu Philippines cuối cùng đã làm tròn nhiệm vụ được giao phó.

Những người biểu tình lên án âm mưu ngăn chặn tàu tiếp tế của Philippines, nói rằng Philippines có chủ quyền trên hòn đảo này.

Nguồn: China Daily Online Hong Kong, AP, The Philippines Inquirer

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG