Đường dẫn truy cập

Chiến hạm Ấn Độ ghé thăm Việt Nam


Tàu hộ vệ tàng hình mang tên lửa dẫn đường INS Shivalik của Ấn Ðộ.

Tàu chiến của hải quân Ấn Độ vừa cập cảng Hải Phòng trong chuyến thăm hữu nghị 4 ngày nhằm cải thiện hoạt động qua lại giữa hải quân đôi bên và tăng cường quan hệ song phương.

Thông cáo của hải quân Ấn cho hay tàu INS Shivalik là một trong ba tàu tiền tuyến của Ấn Ðộ hoạt động ở Biển Đông và Tây Thái Bình Dương trong vài tuần qua như biểu tượng chứng tỏ tầm hoạt động và sự theo đuổi chính sách Hướng Đông của Ấn Ðộ.

Tàu hộ vệ tàng hình mang tên lửa dẫn đường INS Shivalik tới Hải Phòng trong khuôn khổ kế hoạch điều động vừa kể. Tàu được trang bị võ khí hiện đại cùng hai trực thăng.

Trong thời gian tàu lưu lại Hải Phòng từ ngày 5 đến ngày 8/8 sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu giữa lực lượng hải quân hai nước.

Trước khi rời Việt Nam, tàu INS Shivalik cùng hơn 500 sĩ quan và thuyền viên sẽ tham gia diễn tập với các tàu hải quân Việt Nam để tăng cường hoạt động tương hỗ trong thông tin liên lạc và tìm kiếm cứu hộ.

Nguồn: IANS, Tiền Phong

Truyền hình vệ tinh VOA Asia 5/8/2014
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

Xem bình luận (14)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG