Đường dẫn truy cập

Chỉ huy nhóm Hồi giáo Jihad ở Gaza bị Israel giết


Israel tấn công mục tiêu tại Dải Gaza hôm 12/11/2019.

Hôm 12/11, Israel đã giết Baha Abu al-Ata, một chỉ huy hàng đầu của nhóm đấu tranh Hồi giáo cực đoan Jihad Palestine -được Iran hậu thuẫn, trong một cuộc tấn công nhắm đúng mục tiêu hiếm hoi tại Dải Gaza, Reuters cho biết.

Hãng tin này trích dẫn truyền thông nhà nước Syria, tường thuật về một cuộc tấn công khác bằng tên lửa cũng do Israel thực hiện nhắm vào nhà của một chỉ huy Hồi giáo Jihad ở thủ đô Damascus của Syria. Hai người bị giết chết trong cuộc tấn công này, một người là con trai của viên chỉ huy.

Trong khi tiếng đạn rocket của Palestine và các cuộc không kích của Israel tiếp tục vang vọng trên khắp dải Gaza và các vùng biên giới Israel, thủ lĩnh Jihad Hồi giáo Khaled Al-Batsh phát biểu tại lễ tang của Baha Abu Al-Atta, chiến hữu của ông ta vừa bị Israel giết.

Al-Batsh nói: “Israel đã thực hiện hai cuộc tấn công có phối hợp, tại Syria và trên dải Gaza, trong một tuyên bố chiến tranh.”

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu mô tả Al-Atta là “một quả bom có thể phát nổ bất cứ lúc nào”, người phải chịu trách nhiệm về môt một loạt cuộc tấn công xuyên biên giới bằng đạn rocket, cũng như bằng máy bay không người lái và bắn tỉa gần đây.

Các giới chức y tế tại Gaza cho biết 24 người Palestine đã bị thương, trong khi xe cứu thương hú còi chạy nhanh qua các đường phố bị bỏ hoang, trong khi tên lửa của Israel rơi xuống.

Vào đầu giờ chiều ngày 12/11, các quan chức Israel cho biết có 22 người bị thương.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG