Đường dẫn truy cập

Chiến đấu cơ trên hàng không mẫu hạm Mỹ gặp nạn


Một chiếc F/A-18 Hornet của Hải quân Mỹ.

Một chiếc máy bay chiến đấu của Hoa Kỳ thuộc hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan đã đâm xuống vùng biển ở đông bắc Philippines hôm 12/11, nhưng hai phi công thoát chết.

AP dẫn lời Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ cho biết rằng chiếc F/A-18 Hornet gặp trục trặc kỹ thuật khi tham gia hoạt động thường lệ ở Biển Philippines.

Theo thông báo của Hải quân Mỹ, một chiếc máy bay cứu hộ đã nhanh chóng cứu hai phi công từ mặt biển và đưa họ trở lại tàu.

Sức khỏe của cả hai vẫn tốt và hàng không mẫu hạm đã trở lại hoạt động bình thường, theo AP.

Nguyên nhân của vụ rớt máy bay chiến đấu vẫn đang được làm rõ.

Đây là vụ tai nạn thứ hai liên quan tới máy bay thuộc biên chế của USS Ronald Reagan trong chưa đầy một tháng.

Hồi giữa tháng trước, một chiếc MH-60 Seahawk đã rớt sau khi cất cánh, gây thương tích cho hơn một chục thủy thủ, nhưng không đe dọa tới tính mạng họ.

Theo AP, hàng không mẫu hạm trên tham gia một cuộc tập trận chung với Nhật Bản và Canada từ ngày 29/10 tới 8/11 tại vùng biển gần Nhật Bản và gần đảo Guam ở Thái Bình Dương.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG