Đường dẫn truy cập

Lễ hội hoa anh đào khai mạc ở thủ đô Washington


Hoa anh đào nở rộ xung quanh Hồ Tidal gần đài tưởng niệm tổng thống Thomas Jefferson

Một trong những dấu hiệu chắc chắn là mùa xuân đã tới thủ đô Washington, DC - Lễ hội Hoa Anh Đào Quốc gia – sẽ khai mạc ngày hôm nay ở thủ đô của nước Mỹ.

Những buổi lễ kéo dài hai tuần đánh dấu dịp kỷ niệm lần thứ 98 cây hoa anh đào đầu tiên của Nhật Bản được đưa tới thủ đô của Mỹ, và cũng trùng với thời gian nở rộ của những cây hoa đào ở gần Quảng trường Thủ đô - Capital Mall.

Vào ngày 27 tháng 3 năm 1912, Đệ nhất Phu nhân khi đó là bà Helen Taft, phu nhân Tổng thống William Taft, đã cùng phu nhân đại sứ Nhật Bản ở Hoa Kỳ trồng hai cây hoa anh đào.

Lễ hội đầu tiên kỷ niệm sự kiện này được tổ chức vào năm 1935.

Đệ nhất Phu nhân Lady Bird Johnson đã nhận thêm 3.800 cây hoa anh đào từ Nhật Bản vào năm 1965. Những cây hoa anh đào này hiện được trồng xung quanh Hồ Tidal gần đài tưởng niệm cố tổng thống Thomas Jefferson.

Đại sứ Nhật Bản tại Hoa Kỳ, ông Ichiro Fujisaki, sẽ có mặt tại buổi lễ khai mạc chính thức lễ hội này trong ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG