Đường dẫn truy cập

Hỏa hoạn lớn tại nhà máy hóa chất ở Texas


Khói bốc lên từ khu nhà máy hóa chất bị cháy

Một đám cháy lớn đã bao trùm một nhà máy ở bang Texas của Hoa Kỳ, làm bốc lên không nhiều đám khói cuồn cuộn - có thể độc hại.

Đám cháy bùng phát hôm Thứ Hai tại một nhà máy hóa chất tại thị trấn Waxahachie, ở phía nam thành phố Dallas. Nhà chức trách địa phương cho biết, tất cả các công nhân đã sơ tán. Họ kêu gọi những cộng đồng kế cận gởi thêm nhân viên cứu hỏa tới giúp để dập tắt ngọn lửa không kiểm soát nổi tại đây.

Nhà chức trách đã sơ tán nhiều tòa nhà gần nhà máy, kể cả một trường đại học và một trường tiểu học. Hiện chưa rõ loại hóa chất nào và loại khí gì đã tràn ra khỏi nhà máy này.

Cơ quan điều hành nhà máy vừa kể, công ty Magnablend, nói rằng nhà máy sản xuất hóa chất cho nhiều ngành công nghiệp, kể cả các giếng dầu, và các ngành nông nghiệp, xây dựng, và vệ sinh công nghiệp. Công ty Magnablend chưa đưa ra nhận định nào về vụ hỏa hoạn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG