Đường dẫn truy cập

Chelsea Manning vi phạm quy định trại tù


Cựu binh nhì quân đội Chelsea Manning.

Người bị kết án tù Chelsea Manning vi phạm quy định trại tù và sẽ bị phạt 3 tuần lễ giới hạn các sinh hoạt giải trí tại trại tù quân sự ở Kansas, nơi Manning đang thọ án tù 35 năm vì đã làm lộ các hồ sơ mật cho WikiLeaks, luật sư của Manning cho biết.

Cựu binh nhì quân đội đã chuyển giới bị cáo buộc có trong tay một tạp chí Vanity Fair nói về cựu vận động viên Olympic Bruce Jenner, người đã chuyển giới từ nam sang nữ, và một tuýp kem đánh răng đã hết hạn sử dụng, cùng với những vật liệu khác.

Cựu nhân viên phân tích tình báo năm 2013 bị kết tội gián điệp vì đã làm lộ hơn 700.000 hồ sơ, video, điện thư ngoại giao và các tài liệu chiến trường cho WikiLeaks.

Trong một thông cáo hồi tuần trước, quân đội nói sẽ áp dụng "quy trình công bằng và vô tư," và cho biết hình phạt đó là "áp dụng thông thường trong các hệ thống cải huấn để buộc các tù nhân phải tuân thủ quy định của trại giam."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG