Đường dẫn truy cập

Cháu nội cựu TT Mỹ Truman thăm Hiroshima


Ông Clifton Truman Daniel (giữa), cháu nội cựu TT Hoa Kỳ Harry Truman, người đã ra lệnh đánh bom nguyên tử Nhật Bản trong Thế chiến thứ II, đặt vòng hoa tại Ðài tưởng niệm Hòa bình ở Hiroshima (4/8/2012)
Cháu nội của cựu Tổng thống Mỹ Harry Truman, người ra lệnh thả bom nguyên tử xuống Nhật Bản năm 1945, hôm nay đến thăm Hiroshima và cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ tấn công bằng bom nguyên tử.

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật cho biết ông Clifton Truman đến thăm Nhật Bản theo lời mời của Sadako Legacy, một tổ chức bất vụ lợi chuyên cổ xướng cho hòa bình, để dự lễ kỷ niệm năm thứ 67 của vụ thả bom nguyên tử ở Hiroshima ngày 6 tháng 8 và ở Nagasaki 3 ngày sau đó.

Ông Clifton Truman là thân nhân đầu tiên của Tổng thống Truman đến dự các buổi lễ tưởng niệm mà hàng vạn người đã tham dự mỗi năm để tưởng nhớ hơn 200.000 người đã chết trong vụ tấn công hoặc thiệt mạng sau đó vì phóng xạ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG