Đường dẫn truy cập

Châu Âu gia tăng trợ giúp người tị nạn Iraq


Người tị nạn Iraq xếp hàng chờ lãnh thực phẩm tại trại Khazer, ngoại ô Arbil.

Châu Âu đang gia tăng sự trợ giúp cho những người Iraq đang tháo chạy trước sự tấn công của những phần tử hiếu chiến thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo ở miền bắc Iraq.

Anh và Pháp đã thả dù nước uống, lương thực, và đèn chạy bằng pin mặt trời xuống vùng núi Sinjar ngày hôm nay để giúp người tị nạn Yazidi và những nhóm tôn giáo thiểu số bị kẹt trên đỉnh núi.

Anh cho biết họ sẽ đưa tới miền bắc Iraq gần 7 triệu đô la viện trợ và máy bay trinh sát Tornado để quan sát tình hình tại chỗ.

Đức định đưa tới khu vực này các trang thiết bị phi sát thương, như xe cộ, dụng cụ nhìn ban đêm và máy dò mìn, trong khi Liên hiệp Châu Âu cam kết 7 triệu đô la viện trợ.

Nhưng người đứng đầu công tác cứu trợ Liên hiệp Châu Âu Kristlina Georgieva cảnh báo rằng vấn đề quan trọng để cứu giúp những người mắc kẹt trên núi là vấn đề tiếp cận chứ không phải tiền bạc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG