Đường dẫn truy cập

Châu Âu lạnh bất thường


Lần đầu tiên trong 6 năm, thành phố Rome và những tượng đài nổi tiếng bị phủ tuyết sáng ngày 26/2 vì các đợt gió băng giá từ Siberia quét qua Châu Âu.

Tuyết chỉ dày khoảng vài centimét nhưng cũng đủ gây phiền toái.

Cơ quan bảo vệ dân sự Ý điều động quân đội tới khai quang các con phố bị tắc nghẽn vì tuyết và kêu gọi các tình nguyện viên giúp hành khách bị kẹt tại các trạm xe điện.

Chỉ một đường băng hoạt động tại phi trường chính của Rome, trong khi phi trường thứ nhì phải đóng cửa suốt đêm để công nhân dọn sạch đường băng cho những chuyến bay ngày 26/2.

Tại miền bắc và miền trung Ý, bão tuyết cũng gây gián đoạn các phương tiện chuyển vận công cộng. Giới hữu trách ra lệnh đóng cửa các trường công, nhiều trường tư cũng đóng cửa theo.

Trong khi đó, nhiệt độ tại thủ đô nước Nga tụt xuống dù sắp sửa bước sang mùa xuân.

Văn phòng Khí tượng Thủy văn cho hay tại Moscow, nhiệt độ đêm qua sụt xuống gần âm 20 độ C, mức lạnh nhất trong mùa đông này.

Dự báo nhiệt độ sẽ xuống thấp bất thường vào đầu tháng 3. Đầu tháng này, Moscow vừa hứng chịu một đợt tuyết kỷ lục.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG