Đường dẫn truy cập

Châu Á bước sang năm con rắn


Các vũ công biểu diễn điệu nhảy rồng lửa đón năm Quý Tỵ tại một công viên ở Bắc Kinh, ngày 10/2/2013.
Hơn một tỉ người châu Á trên khắp thế giới đã bước vào năm con Rắn bằng những màn pháo bông, ăn nhậu và đi thăm người thân.

Trên khắp Trung Quốc, phong trào mà họ gọi là “xuân vận” vẫn còn tiếp tục, là phong trào dùng để chỉ hàng trăm triệu công nhân xa nhà đang chất đầy các chuyến xe đò, xe lửa, tàu bè và máy bay để trở về quê mừng năm mới với gia đình trong 15 ngày.

Tối thứ Bảy, thủ đô Bắc Kinh có một chương trình mừng giao thừa với nhiều tiết mục tưng bừng, quy tụ nhiều nghệ sĩ có tầm cỡ, kể cả sự góp mặt của Celine Dion, danh ca người Canada. Lần này Celine Dion trình bày bài hát dân gian “Jasmine Flower” bằng tiếng Quan thoại.

Tuy nhiên, năm nay Bắc Kinh không đốt pháo vì chính quyền quan tâm đến chuyện ô nhiễm môi trường của thành phố.

Đối với người Trung Hoa, con rắn là biểu tượng của sự khôn ngoan, giàu sang và sống dai; nhưng không bằng một số con khác trong 12 con giáp, ví dụ như con rồng.

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG