Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi binh sĩ sẵn sàng chiến đấu


Ông Tập Cận Bình.

Khi tới thăm một căn cứ quân sự ở tỉnh Quảng Đông, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 13/10 kêu gọi binh sĩ “dồn toàn bộ tâm trí và sức lực vào việc chuẩn bị cho chiến tranh”, CNN đưa tin, dẫn lại Tân Hoa Xã.

Trong cuộc thị sát lực lượng thủy quân lục chiến của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, ông Tập nói với các binh sĩ rằng họ phải “duy trì trạng thái cảnh giác cao độ” và kêu gọi họ “tuyệt đối trung thành, tuyệt đối trong sáng và tuyệt đối đáng tin cậy”.

Theo CNN, mục đích chính chuyến thăm của ông Tập là có bài phát biểu vào ngày 14/10 nhân 40 năm ngày thành lập Đặc khu Kinh tế Shenzhen năm 1980 để thu hút đầu tư nước ngoài.

South China Morning Post dẫn lời ông Tập nói thêm với các binh sĩ thủy quân lục chiến rằng họ nên gánh vác “trách nhiệm quan trọng” để bảo vệ lãnh thổ, chủ quyền, quyền lợi hàng hải cũng như các lợi ích ở nước ngoài của Trung Quốc.

Tờ báo của Hong Kong cho rằng lời kêu gọi này dường như nhắm tới vấn đề Đài Loan và Biển Đông.

Tin cho hay, chuyến thăm trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Eo biển Đài Loan cũng như trên Biển Đông.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG