Đường dẫn truy cập

Châu Âu báo động gia tăng ca nhiễm Covid-19


Khung cảnh bên sông Seine ở Paris, Pháp, vào ngày 11/9/2020. Số ca nhiễm Covid-19 mới đang gia tăng đến mức báo động tại Pháp.
Khung cảnh bên sông Seine ở Paris, Pháp, vào ngày 11/9/2020. Số ca nhiễm Covid-19 mới đang gia tăng đến mức báo động tại Pháp.

Châu Âu đang ngày càng lo ngại về mức gia tăng đáng báo động về số ca nhiễm virus corona, khi số ca nhiễm mới hàng ngày đạt mức cao kỷ lục ở một số quốc gia.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu (ECDC) hôm 16/9 cảnh báo rằng tỷ lệ báo cáo số ca mới trong 14 ngày đối với EU, Khu vực Kinh tế Châu Âu và Vương quốc Anh “đã tăng lên trong hơn 50 ngày, với hơn một nửa trong số các nước EU hiện đang gia tăng các ca bệnh”, theo CNBC.

Tây Ban Nha là quốc gia có số ca nhiễm virus corona được xác nhận cao nhất ở châu Âu với 614.360 trường hợp, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Quốc gia này dự kiến sẽ công bố các đợt phong toả tại những nơi virus đang lây lan nhanh chóng và các hạn chế di chuyển vào ngày 18/9.

Trong khi đó tại Pháp, số ca mắc mới hàng ngày được báo cáo hôm 16/9 là 9.784 ca, một trong những con số cao nhất từng được báo cáo trong cả nước.

Anh là quốc gia có số ca mắc bệnh cao thứ ba ở châu Âu với 380.677 ca, vẫn theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Nước này đã bắt đầu đưa ra các biện pháp hạn chế tụ tập xã hội, với số lượng người được phép gặp gỡ hiện giới hạn chỉ 6 người. BBC cho hay các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhắm vào vùng đông bắc nước Anh có thể được công bố vào ngày 17/9.

Ý, trung tâm của đợt bùng phát đại dịch Covid-19 đầu tiên ở châu Âu hồi tháng Hai, hiện có số ca nhiễm được ghi nhận cao thứ tư, 291.442 ca tính cho đến nay. Nước này cũng đang có số ca nhiễm mới gia tăng. Bộ Y tế Ý hôm 16/9 cho biết nước này đã ghi nhận 1.452 trường hợp mới trong 24 giờ qua, tăng từ 1.229 trường hợp mới một ngày trước đó.

Các ca nhiễm mới được ghi nhận ở Đức cũng đang gia tăng nhẹ.

Theo ECDC, số ca nhiễm gia tăng ở châu Âu một phần là do các hệ thống xét nghiệm tích cực và phức tạp hơn, nhưng cơ quan này cho rằng còn do người dân lơi là hơn trong việc tuân thủ giãn cách xã hội và các quy định phòng ngừa khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG