Đường dẫn truy cập

Cháy máy bay Nga, ít nhất 13 người chết


Chiếc máy bay của hãng Aeroflot lúc hạ cánh hôm 5/5.

Ít nhất 13 người trên một chiếc máy bay dân dụng của hãng Aeroflot của Nga đã thiệt mạng hôm 5/5 khi nó bốc cháy trên không và buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống một phi trường ở Moscow.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy rằng chiếc Sukhoi Superjet-100 hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sheremetyevo ở Moscow với phần đuôi chìm trong lửa.

Nhiều hành khách sau đó đã thoát khỏi máy bay qua đường trượt khẩn cấp, bật ra sau khi máy bay hạ cánh, theo Reuters.

Các nhân viên y tế nói với hãng tin TASS rằng ít nhất 13 người đã thiệt mạng và rằng vẫn chưa tìm thấy một số người khác.

Trước khi quay trở lại sân bay, chiếc máy bay đang trong hành trình từ Moscow tới thành phố Murmansk ở miền bắc nước Nga, chở theo 78 hành khách.

Theo Reuters, không rõ là có bao nhiêu thành viên phi hành đoàn trên máy bay.

Hiện cũng chưa rõ nguyên nhân gây ra hỏa hoạn trên máy bay.

Theo trang web theo dõi các chuyến bay Flightradar24, chiếc máy bay gặp nạn đã bay vòng trên vùng trời Moscow hai lần trước khi hạ cánh khoảng 45 phút sau đó.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG