Đường dẫn truy cập

CEO VietJet Air có tên trong top phụ nữ quyền lực nhất thế giới


Lãnh đạo Boeing và Vietjet Air trao hợp đồng trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh chụp màn hình trang web vnexpress.net
Lãnh đạo Boeing và Vietjet Air trao hợp đồng trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh chụp màn hình trang web vnexpress.net

Nữ Tổng giám đốc hãng hàng không giá rẻ VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đã được tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Theo Forbes, bà Thảo là người đồng sáng lập và cổ đông chính của Sovico, công ty chủ sở hữu ngân hàng thương mại HD Bank và hãng hàng không VietJet Air. Bà Thảo lãnh đạo cả hai doanh nghiệp trên.

HD Bank sáp nhập với Dai A Bank năm 2014 và hiện đang nằm trong số những ngân hàng cổ phần thương mại lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản gần 5 tỉ đôla, 10 nghìn nhân viên và 225 văn phòng, chi nhánh. Năm ngoái, HD Bank mua lại Société Générale Viet Finance, công ty tài chính thuộc sở hữu của ngân hàng Pháp Société Générale.

Kể từ khi thành lập năm 2011, VietJet Air đã phát triển đội bay lên 29 báy bay, chiếm phần lớn nhất trong thị trường vận tải hàng không nội địa và thu hút 20 triệu lượt khách.

Cuối tháng 5 vừa qua, hãng hàng không VietJet Air mới ký một đơn hàng mua 100 chiếc máy bay Boeing 737 MAX 200 trị giá 11,3 tỉ đôla trước sự chứng kiến của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama khi ông có chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên.

Bà Thảo cũng sở hữu nhiều khách sạn 5 sao và khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Ngoài ra, bà còn mở rộng sang lĩnh vực phát triển địa ốc với dự án Dragon City trị giá 1 tỉ đôla ở ngoại ô Tp. Hồ Chí Minh.

Người đứng đầu danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới là Thủ tướng Đức Angela Merkel, tiếp đến là ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen đứng thứ 3.

Theo Forbes, VOA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG