Đường dẫn truy cập

CDC công bố chỉ dẫn cho phép trẻ em bị phơi nhiễm virus corona được tới trường


Học sinh đến trường giữa dịch virus corona ở Quận Brooklyn, Thành phố New York, ngày 4 tháng 10, 2021.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) công bố một chiến lược mới được gọi là "test-to-stay" cho phép trẻ em chưa được tiêm chủng được tới trường học ngay cả khi các em phơi nhiễm virus corona, giám đốc cơ quan này, Rochelle Walensky, cho biết ngày thứ Sáu.

“Nếu trẻ em bị phơi nhiễm thỏa mãn một số tiêu chí nhất định và tiếp tục cho kết quả âm tính, các em có thể ở lại trường thay vì cách ly ở nhà,” bà Walensky nói trong một cuộc họp báo.

Một số bang đang khuyến nghị các trường học sử dụng chiến lược "test-to-stay" để cho nhiều trẻ em được tới trường hơn.

Các trường học phải xét nghiệm học sinh hai lần một tuần để thực thi chiến lược này, bà Walensky nói, nói thêm rằng nhiều trường đã đạt đủ tiêu chuẩn.

Hướng dẫn mới được đưa ra trong khi biến thể Omicron tiếp tục lan tràn ở Mỹ. Hơn 39 bang ở Mỹ và 75 quốc gia khắp thế giới đã báo cáo các ca nhiễm biến thể mới này, rất lây lan rất nhanh và lây nhiễm những người đã được tiêm ngừa ở tỉ lệ cao.

“Chúng tôi dự liệu nó sẽ trở thành chủng thống trị ở Mỹ, cũng như ở các quốc gia khác, trong những tuần tới,” bà Walesnky nói.

Một số dữ liệu đã gợi ý rằng các ca nhiễm Omicron ít nghiêm trọng hơn các biến thể trước đây, nhưng chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ Anthony Fauci nói mức độ nghiêm trọng của biến thể mới “vẫn chưa chắc chắn.”

Ông Fauci nói mũi tiêm tăng cường thứ ba của các loại vaccine COVID-19 hiện đã được chấp thuận cung cấp sự bảo vệ tăng cường chống lại Omicron. Ông nói vẫn chưa có quyết định về việc có nên khuyến nghị người dân tiêm tăng cường sớm hơn sáu tháng sau khi tiêm các mũi đầu hay không.

VOA Express

XS
SM
MD
LG