Đường dẫn truy cập

Tìm được bức danh họa của Caravaggio bị đánh cắp


Họa sĩ Caravaggio

Cảnh sát Đức đã tìm thấy bức tranh cổ 400 năm của Caravagio, hoạ sĩ trường phái baroque, bị lấy cắp từ một viện bảo tàng ở Ukraina hai năm trước đây.

Hôm thứ Hai, cảnh sát liên bang Đức nói rằng, họ đã tìm thấy bức tranh trị giá nhiều triệu đô la này hôm thứ Sáu tuần trước tại Berlin, nơi có nhiều người bị nghi là thành viên của một băng trộm cắp quốc tế đang tìm cách lén lút bán bức tranh đó.

4 nghi can đang bị giữ trong nhà giam ở Đức, và nhà chức trách nói rằng, 20 nghi can khác đã bị bắt tại Ukraina trong cuộc hành quân hỗn hợp giữa cảnh sát Đức và cảnh sát Ukraina.

Nhà chức trách nói rằng, bức danh họa chính cống, có tựa “The Taking of Christ”, còn có tựa khác, “Judas Kiss”, bị đánh cắp từ một viện bảo tàng ở thành phố Odessa của Ukraina tháng 7 năm 2008.

Các tay đạo chích đã cắt bức tranh này ra khỏi khung hình rồi lấy đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG