Đường dẫn truy cập

Cao ủy nhân quyền: ‘Trump tấn công tự do báo chí’


Cao ủy Nhân quyền LHQ Zeid Ra'ad Al Hussein họp báo, 30/8/2017
Cao ủy Nhân quyền LHQ Zeid Ra'ad Al Hussein họp báo, 30/8/2017

Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc Zeid Ra'ad al Hussein cảnh báo tự do báo chí tại Hoa Kỳ đang bị Tổng thống Donald Trump tấn công, với những hậu quả tiềm tàng đối với Mỹ và cả thế giới.

Ông Zeid nói khi Tổng thống Trump mô tả các tờ báo và các cơ quan truyền thông được tôn trọng là ‘bọn dối trá và lừa đảo’, những lời phát biểu của ông rất tai hại.

Cao Ủy Zeid nói việc ông Trump gọi các nhà báo là những kẻ không trung thực, xấu xa, chuyên cung cấp thông tin giả mạo, là điều có thể trở nên nguy hiểm.

Ông Zeid nói bôi nhọ báo chí là một việc làm độc hại vì nó mang lại hậu quả ở các nơi khác. Ông nói những lời của tổng thống Hoa Kỳ vang dội khắp thế giới.

Ông Zeid lưu ý rằng tự do báo chí là nền tảng của Hiến pháp Hoa Kỳ, ông nói thêm rằng ông vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến tổng thống Hoa Kỳ đang tấn công tự do báo chí, thay vì bảo vệ cái quyền này.

Cao Ủy nhân quyền LHQ gọi đây là một sự quay đầu gây choáng váng, mà cuối cùng sẽ trở nên nguy hiểm, dẫn đến kích động và sợ hãi, tự kiểm duyệt và cấm đoán, và tiếp theo là bạo lực.

VOA Express

XS
SM
MD
LG