Đường dẫn truy cập

Cao ủy Nhân quyền LHQ thảo luận với TQ về chuyến thăm Tây Tạng


Cao ủy Nhân quyền LHQ Zeid Ra'ad al-Hussein.

Người mới lên đứng đầu cơ quan nhân quyền Liên hiệp quốc loan báo đang thảo luận với Trung Quốc về chuyến viếng thăm Tây Tạng, nơi mà Bắc Kinh bị tố cáo là ngăn cấm nghiêm ngặt các giá trị văn hóa và tôn giáo truyền thống của dân bản địa.

Cao ủy Nhân quyền Zeid Ra'ad al-Hussein cho hay Trung Quốc năm ngoái tán đồng chuyến đi này trong cuộc kiểm điểm nhân quyền định kỳ của Bắc Kinh tại Liên hiệp quốc.

Ông Zeid cho biết thêm ông đã nói chuyện với các giới chức Trung Quốc về chuyến thăm kéo dài nhiều ngày và ông cho rằng ông sẽ được di chuyển tới lui trong chuyến đi này.

Trung Quốc khẳng định không vi phạm nhân quyền của người dân Tây Tạng và nói rằng nửa thế kỷ Bắc Kinh cai trị Tây Tạng đã giúp phát triển kinh tế khu vực.

Kể từ năm 2009 đã có hơn 100 người Tây Tạng tự thiêu, đa số để lại các thông điệp rằng hành động của họ nhằm phản đối sự cai trị của Bắc Kinh đối với Tây Tạng và kêu gọi lãnh tụ tinh thần, Đức Đạt Lai Lạt Ma, quay về.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG