Đường dẫn truy cập

Cảnh sát TQ bắt người dẫn chương trình CCTV vì tham nhũng


Ông Nhuế Thành Cương, người dẫn các chương trình tài chính nổi tiếng trên kênh truyền hình trung ương CCTV, đã bị cảnh sát bắt giữ.
Ông Nhuế Thành Cương, người dẫn các chương trình tài chính nổi tiếng trên kênh truyền hình trung ương CCTV, đã bị cảnh sát bắt giữ.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, cảnh sát nước này đã bắt giữ một người dẫn chương trình hàng đầu của nước này ngay trước khi lên sóng vào buổi tối.

Vụ bắt giữ được thực hiện trong bối cảnh giới hữu trách đang tăng cường nỗ lực chống tham nhũng trong ngành truyền thông của nước này.

Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc là Nhân dân Nhật báo đưa tin trên trang Twitter rằng ông Nhuế Thành Cương, người dẫn các chương trình tài chính nổi tiếng trên kênh truyền hình trung ương CCTV, đã bị áp giải từ trường quay hôm thứ Sáu tuần trước.

Việc bắt ông Nhuế cùng với ông Lý Dũng, phó giám đốc bản tin tài chính của kênh này, được thực hiện hơn một tháng sau khi các giới chức thông báo vụ điều tra hối lộ của người quản lý hai ông này là ông Quách Chấn Tỉ. Ông Quách là giám đốc phụ trách quảng cáo của CCTV và là tổng giám đốc kênh kinh tế và tài chính của đài.

Kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình nhậm chức hồi năm ngoái, chính phủ đã tiến hành trấn áp tình trạng tham nhũng và xa hoa trong các giới chức Trung Quốc. Ông Tập từng nói rằng tình trạng tham ô rộng khắp đe dọa sự tồn vong của đảng cộng sản Trung Quốc.

Ông Nhuế, 36 tuổi, là một trong các phóng viên kinh tế nổi tiếng nhất Trung Quốc. Quan điểm dân tộc mạnh mẽ cùng với các nhận xét gây tranh cãi đã giúp ông này trở thành một người nổi tiếng ở Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG