Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ giải tán biểu tình ở Quảng trường Taksim


Cảnh sát chống bạo Thổ Nhĩ Kỳ tập trung tại Quảng trường Taksim ở Istanbul, ngày 12/6/2013.
Cảnh sát chống bạo động ở Thổ Nhĩ Kỳ đã giải tán tất cả những người biểu tình tại quảng trường chính của thành phố Istanbul, sau một đêm xảy ra những vụ đụng độ giữa đôi bên.

Cảnh sát đã làm như vậy sau khi những cuộc biểu tình diễn ra ở Quảng trường Taksim trong gần hai tuần lễ.

Thoạt đầu, những người biểu tình chỉ muốn bày tỏ sự chống đối của họ đối với việc chính quyền định phá bỏ một công viên bên cạnh quảng trường để xây thương xá và những kiến trúc khác.

Nhưng sau đó, sự phản kháng đã lan rộng thành những cuộc biểu tình đòi Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan từ chức. Họ tố cáo ông áp đặt quan điểm Hồi giáo bảo thủ lên một nước theo đường lối thế tục.

Hôm qua, cảnh sát chống bạo động đã bắn lựu đạn cay và dùng vòi rồng trong những vụ đụng độ với người biểu tình ở Quảng trường Taksim kéo dài cho tới tảng sáng hôm nay.

Ông Erdogan dự trù gặp gỡ một số người biểu tình trong ngày hôm nay, nhưng ông tố cáo họ cố tình gây thương tổn cho hình ảnh và nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG