Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Thái Lan bắn vòi rồng, hơi cay vào cuộc biểu tình ở quốc hội


Biểu tình bên ngoài tòa quốc hội Thái Lan ngày 17/11/2020.
Biểu tình bên ngoài tòa quốc hội Thái Lan ngày 17/11/2020.

Hôm 17/11, Cảnh sát Thái Lan bắn vòi rồng vào người biểu tình và sử dụng hơi cay làm nhiều người bị thương trong nỗ lực đẩy lùi cuộc biểu tình tại quốc hội đòi thay đổi hiến pháp và có thể ảnh hưởng đến chế độ quân chủ của nước này, theo Reuters.

Người biểu tình đòi thay đổi hiến pháp do chính phủ quân nhân trước đó lập ra. Họ cũng muốn lật đổ Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, cựu lãnh đạo quân đội, và cải cách cơ chế nhằm giới hạn quyền lực của Quốc vương Maha Vajiralongkorn.

Cảnh sát phun vòi rồng vào những người biểu tình khi họ tìm cách vượt qua các rào chắn. Sau đó, cảnh sát bắn hơi cay vào hàng trăm người biểu tình.

Cảnh sát phun vòi rồng vào người biểu tình bên ngoài tòa quốc hội Thái Lan ngày 17/11/2020.
Cảnh sát phun vòi rồng vào người biểu tình bên ngoài tòa quốc hội Thái Lan ngày 17/11/2020.

Xe cứu thương đưa những người bị thương đến bệnh viện. Trung tâm Y tế Erawan ở Bangkok cho biết 5 người đã phải nhập viện do hơi cay và nhiều người khác được sơ cứu tại hiện trường.

Các nhà lập pháp Thái đang thảo luận về một số đề xuất cách thức có thể sửa đổi hiến pháp - một số đề xuất sẽ loại trừ khả năng thay đổi vai trò của quốc vương do hiến pháp quy định.

Trong khi các nghị sĩ đối lập kêu gọi thay đổi hiến pháp, hàng trăm người tuần hành bảo hoàng trước đó đã tụ tập kêu gọi các nhà lập pháp không sửa đổi hiến pháp.

Những người tuần hành nói rằng họ không muốn xóa bỏ chế độ quân chủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG