Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Mỹ truy tìm thủ phạm ‘hành hình’ tín đồ Hồi giáo


Ảnh minh họa: Hai chiếc xe của cảnh sát ở Goshen, bang Indiana.

Cảnh sát ở Indiana, tiểu bang nằm ở miền trung bắc nước Mỹ, đang kêu gọi người dân hỗ trợ điều tra một vụ giết người theo kiểu “hành hình” 3 thanh thiếu niên trong gia đình nhập cư từ vùng Sahel ở châu Phi.

Cảnh sát phát hiện thi thể của Mohamedtaha Omar, 23 tuổi, Adam Kamel Mekki, 20 tuổi và Muhannad Adam Tairab, 17 tuổi, tuần trước trong một ngôi nhà ở thành phố Fort Wayne. Một người giảo nghiệm tử thi nói rằng đây là những vụ án mạng.

Ít nhất hai trong số những người chết là tín đồ Hồi giáo, và trong khi giới hữu trách chưa xác định được động cơ trong vụ này, họ cho biết họ không tin là quốc tịch hoặc tôn giáo của các nạn nhân là một yếu tố dẫn tới vụ giết người.

Cho dù cảnh sát đã đưa ra các tuyên bố, nhiều người vẫn lên mạng xã hội để nêu lên việc vụ giết người không nhận được sự chú ý.

Một số đặt câu hỏi là liệu rằng tình trạng như vậy có xảy ra nếu các nạn nhân là người da trắng, hoặc nếu kẻ giết người là tín đồ Hồi giáo hay không.

Hàng nghìn người đã ký vào một thỉnh nguyện thư trên mạng, kêu gọi cảnh sát ở Fort Wayne điều tra cặn kẽ vụ giết người này.

VOA Express

XS
SM
MD
LG