Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Miến Điện dẹp biểu tình phản đối cúp điện


Người biểu tình thắp nến trong một buổi cầu nguyện tại chùa Sule ở Rangoon, Miến Điện, ngày 23/5/2012

Các nhóm đối lập Miến Điện cho biết cảnh sát đã giải tán một cuộc biểu tình, và câu lưu một số người sau khi họ bất chấp các cảnh báo của cảnh sát, xuống đường đòi chấm dứt việc cúp điện.

Phát ngôn viên của Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ cho hay, cảnh sát đã giải tán cuộc biểu tình với sự tham gia của ít nhất 100 người hôm qua tại thị trấn Pyaym, cách Rangoon khoảng 260 km về phía tây bắc.

Những người mục kích và các giới chức đảng cáo buộc cảnh sát hành xử mạnh tay đối với người biểu tình, và nói rằng một số người bị thương. Ít nhất 3 người biểu tình bị câu lưu để thẩm vấn. Họ được thả sau đó vài giờ.

Các cuộc tuần hành bắt đầu hôm Chủ nhật tại thành phố Mandalay trước khi lan tới thủ đô thương mại Rangoon.

Cho tới hôm nay, cảnh sát đã cho phép tiến hành các cuộc biểu tình, dù cảnh báo người biểu tình không tham gia.

Đó là những cuộc biểu tình có quy mô lớn nhất trong nhiều năm qua tại quốc gia Đông Nam Á này, mà cho tới năm ngoái, đã phải trải qua nửa thế kỷ cầm quyền khắc nghiệt của phe quân nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG