Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Malaysia tịch thu 28 triệu đôla trong đại án 1MDB


Cảnh sát Malaysia chuyển hàng bị tịch thu lên xe tải, ngày 18/5/2018.
Cảnh sát Malaysia chuyển hàng bị tịch thu lên xe tải, ngày 18/5/2018.

Hôm 25/5, Cảnh sát Malaysia cho biết đã tịch thu 114 triệu ringgit (tương đương 28,6 triệu đôla) và hơn 400 túi xách hàng hiệu tại căn hộ cao cấp của cựu Thủ tướng Najib Razak.

Hãng tin Reuters cho biết việc tịch thu này là một phần của cuộc điều tra trong vụ án tham nhũng tại quỹ 1MDB do cựu thủ tướng Najib Razak thành lập.

Ông Amar Singh, người đứng đầu cơ quan điều tra hình sự tội phạm kinh tế nói tại một cuộc họp báo rằng tư gia của ông Najib, các căn hộ của con trai và con gái của ông đã bị cảnh sát lục soát ngày 18/ 5.

Tại một căn hộ trống, cảnh sát đã tìm thấy 35 túi đựng tiền mặt trị giá 114 triệu ringgit với 26 loại tiền tệ khác nhau, phần lớn nhất là đồng ringgit của Malaysia và đôla Singapore.

Ông Singh nói: “Chúng tôi đã cùng với các quan chức ngân hàng để kiểm đếm số tiền thu giữ.”

Cảnh sát cũng tìm thấy 284 túi xách trong căn hộ của ông Razak, và hơn 150 túi xách tại nhà của con gái ông.

Trước đó, theo lời các giới chức Malaysia được Reuters trích dẫn hôm 22/5 nói chính phủ của cựu Thủ tướng Najib Razak đã lừa dối quốc hội về các hoạt động tài chính của quỹ nhà nước 1MDB và ngăn chặn một cuộc điều tra bằng các thủ đoạn hăm dọa và thanh trừng các nhà điều tra chống tham nhũng.

Malaysia lục soát tư gia cựu Thủ tướng, tịch thu hàng chục triệu đôla
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:36 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG