Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Israel đụng độ với người Palestine ở Đông Jerusalem


Cảnh sát biên giới Israel bắt giữ một người biểu tình Palestine bị thương trong cuộc đụng độ tại thành phố Bethlehem ở Bờ Tây.

Người tuần hành và cảnh sát Israel đụng độ với những người Palestine ném đá hôm qua tại khu vực chiếm đóng Đông Jerusalem giữa lúc hàng ngàn người Do Thái theo chủ nghĩa dân tộc tuần hành khắp thành phố đánh dấu 48 năm ngày chiếm giữ vùng đất này.

Cảnh sát ước tính có khoảng 30.000 người Israel tuần hành qua khu đa số Hồi giáo ở Phố Cổ tới Bức tường Phía Tây để kỷ niệm ngày Israel chiếm Đông Jerusalem từ Jordan vào năm 1967 trong cuộc chiến 6 ngày.

Tin cho hay có một số cảnh sát bị thương và ít nhất 6 người Palestine bị bắt trong các cuộc chạm trán.

Người tuần hành Do Thái nhảy múa và kêu gào khẩu hiệu ‘Israel Vạn tuế’ trong lúc các nhóm nhỏ người Palestine vẫy cờ Palestine và hô vang ‘Chúng tôi sẽ lấy lại những gì đã mất của Palestine.’

Việc Israel sáp nhập Đông Jerusalem không được quốc tế công nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG