Đường dẫn truy cập

Hy Lạp bắt giữ thành viên nhóm du kích theo chủ nghĩa Marx


Các quan chức cảnh sát nói rằng Christodoulos Xiros đã bị bắt ngày hôm nay, 3/1, tại thị trấn miền duyên hải Anavissos gần thủ đô Athens.

Cảnh sát Hy Lạp cho biết đã bắt giữ một thành viên từng bị kết án tù của một nhóm du kích theo chủ nghĩa Marx, đã tẩu thoát trong khi được cho về thăm gia đình, sau một cuộc truy tìm kéo dài suốt một năm trời.

Các quan chức cảnh sát nói rằng Christodoulos Xiros đã bị bắt ngày hôm nay, 3/1, tại thị trấn miền duyên hải Anavissos gần thủ đô Athens.

Xiros hiện thụ án 6 năm tù giam vì vai trò của nhân vật này trong nhóm du kích của Hy Lạp có tên gọi “November 17” (17/11).

Nhóm này đã sát hại 23 nhà ngoại giao của Hy Lạp, Mỹ và Anh trong một phần tư thế kỷ trước khi giải tán năm 2002.

Trong khi lẩn trốn, Xiros đã xuất hiện trên một đoạn video và chỉ trích việc các quan chức xử lý cuộc khủng hoảng tài chính của Hy Lạp cũng như tuyên bố sẽ lãnh đạo các cuộc tấn công khác nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG