Đường dẫn truy cập

Cảnh sát chống khủng bố Anh bắt giữ 4 nghi can


Tư liệu: Báo chí Anh tường trình về quang cảnh cuộc tấn công khủng bố ở London ngày 22/3/2017. AFP PHOTO / DANIEL SORABJI
Tư liệu: Báo chí Anh tường trình về quang cảnh cuộc tấn công khủng bố ở London ngày 22/3/2017. AFP PHOTO / DANIEL SORABJI

Một đội gỡ bom mìn của quân đội Anh đã được phái tới một căn nhà ở miền Bắc nước Anh sau khi cảnh sát bắt giữ 4 người đàn ông hôm thứ Ba 19/12 vì bị tình nghi là đang lập kế hoạch để thực hiện các hành động khủng bố.

3 người đàn ông, 22 tuổi, 36 tuổi và 41 tuổi, bị câu lưu sau một cuộc lục soát nhà riêng của họ ở Sheffield. Người đàn ông thứ Tư, 31 tuổi, bị bắt giữ tại một địa chỉ ở Chesterfield gần đó.

Một thông báo của Cơ quan Cảnh sát Tây Yorkshire cho biết trong một thông báo:

“Những vụ bắt giữ bắt nguồn từ thông tin tình báo và đã được lên kế hoạch từ trước trong khuôn khổ một cuộc điều tra của lực lượng Chống Khủng bố vùng Đông-Bắc và Cơ quan tình báo nội địa Anh, MI5.”

Lực lượng này cho biết thêm:

“Công chúng có thể đã nghe những tiếng đập cửa lớn vào lúc cảnh sát xông vào những căn hộ này. Chúng tôi muốn trấn an công chúng rằng đây là một trong cách để tìm cách xôngvào nhà của các đương sự.”

Cảnh sát cho hay đơn vị tháo gỡ bom đã được điều động tới căn nhà ở Chesterfield và cư dân gần đó đã được sơ tán trong một biện pháp thận trọng.

Hiện chưa có chi tiết nào về những âm mưu mà các đương sự bị tình nghi là đang tìm cách thực hiện. Những người này đang bị thẩm vấn “vì bị nghi ngờ có dính líu trong việc giao nhiệm vụ, chuẩn bị hay kích động các hành động khủng bố”.

Anh quốc đã trải qua 5 vụ tấn công do các phần tử chủ chiến thực hiện trong năm nay, trong số này, có 4 vụ gây tử vong. Các giới chức đặc trách an ninh cho hay là ngoài ra, còn có 9 âm mưu khủng bố đã bị phá vỡ.

Nước Anh vẫn được đặt trong tình trạng báo động cao thứ nhì, có nghĩa là có khả năng cao sẽ xảy ra một cuộc tấn công khủng bố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG