Đường dẫn truy cập

Bác sĩ triệt sản Ấn Độ bị bắt sau cái chết của 13 phụ nữ


Bác sĩ Gupta được cho là đã thực hiện phẫu thuật triệt sản cho hơn 80 người trong khoảng thời gian chưa đầy sáu tiếng đồng hồ vào ngày thứ Bảy.

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một bác sĩ tại một trại y tế do chính phủ điều hành, nơi ít nhất 13 phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật triệt sản.

Bác sĩ R.K. Gupta bị bắt cuối ngày thứ Tư. Phát biểu với báo chí sau bị bắt, bác sĩ Gupta phủ nhận trách nhiệm và cho biết những phụ nữ ấy đã qua đời do uống thuốc bị nhiễm độc sau phẫu thuật.

Bác sĩ Gupta được cho là đã thực hiện phẫu thuật triệt sản cho hơn 80 người trong khoảng thời gian chưa đầy sáu tiếng đồng hồ vào ngày thứ Bảy.

Triệt sản là một trong những phương pháp ngừa thai phổ biến ở Ấn Độ.

Một số chính quyền địa phương còn cung cấp thêm những ưu đãi bổ sung cho những người tình nguyện phẫu thuật.

Nhà chức trách ở miền đông Ấn Độ đã bị chỉ trích kịch liệt vào năm ngoái sau khi một đoạn phim phát sóng trên kênh tin tức cho thấy hàng chục phụ nữ bị vứt ngoài đồng trong tình trạng bất tỉnh sau khi được triệt sản hàng loạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG