Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Ấn Độ dùng vòi rồng giải tán biểu tình chống nạn hiếp dâm


Cảnh sát Ấn Ðộ dùng vòi rồng giải tán người biểu tình.
Cảnh sát ở miền bắc Ấn Độ đã dùng vòi rồng để giải tán những người biểu tình, phần lớn là phụ nữ, phản đối vụ 2 bé gái bị cưỡng hiếp tập thể và bị treo cổ.

Cuộc biểu tình đòi chấm dứt bạo động nhắm vào phụ nữ diễn ra hôm nay bên ngoài văn phòng của giới chức hàng đầu của Uttar Pradesh, tiểu bang xảy ra vụ cưỡng hiếp.

Các giới chức cho biết 5 người, trong đó có hai cảnh sát viên, đã bị bắt vì dính líu tới vụ án.

Hai bé gái chị em họ đã mất tích hôm thứ ba sau khi đi cầu ngoài đồng.

Dân làng ở quận Buduan tìm thấy xác hai nạn nhân bị treo trên một cây xoài hôm thứ tư. Kết quả giảo nghiệm cho thấy hai cô bé 4 tuổi và 15 tuổi bị tấn công tính dục.

Bà Maneka Gandhi, tân Bộ trưởng Phúc lợi Trẻ em, nói rằng sự lơ là của cảnh sát là đồng thủ phạm gây ra cái chết của hai bé gái đó và “tất cả các cảnh sát dính líu tới vụ án phải bị cách chức.”

Bà cho biết bà định thành lập “một tiểu tổ đặc trách khủng hoảng cưỡng hiếp” để bảo đảm mang lại công lý một cách nhanh chóng cho các nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG