Đường dẫn truy cập

Cảnh báo sóng thần sau động đất gần Philippines được thu hồi


Một căn nhà bị đổ sập ở thành phố Cagayan De Oro, miền nam Philippines trong trận động đất 7.6 độ, hôm 31 tháng 8, 2012.
Hàng vạn người Philippines bỏ chạy sau một trận động đất đã về nhà hôm nay sau khi lệnh cảnh báo sóng thần được thu hồi.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ nói rằng trận động đất 7.6 hôm qua có tâm chấn ở mạn đông Philippines, cách thị trấn Sulangan chừng 96 kilomét.

Các giới chức cho biết 1 người thiệt mạng vì động đất. Một số vụ mất điện xảy ra và một số nhà cửa bị hư hại.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái bình dương hôm qua ban hành lệnh cảnh báo cho Philippines, Indonesia, Nhật Bản, Đài Loan và Palau nhưng đã thu hồi các lệnh cảnh báo sóng thần sau khi không còn nguy hiểm. Chỉ có một cơn sóng nhỏ phát sinh từ trận động đất.

Hồi tháng 3 năm ngoái, một trận động đất 9.0 gây ra một cơn sóng thần ở đông bắc nước Nhật, giết chết hơn 15.000 người. Thảm họa này cũng gây thiệt hại nặng cho nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG