Đường dẫn truy cập

Cảnh báo bão tuyết cho vùng đông bắc Hoa Kỳ


Lượng tuyết khoảng 60 cm có thể rơi xuống các thành phố và thị trấn trải dài từ New York tới Boston, cho tới khu vực miền Đông Canada.

Cơ quan Khí tượng Quốc gia của Mỹ đã ra cảnh báo bão tuyết tại phần lớn các vùng đô thị ở khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ, với tuyết rơi dầy và gió lớn sẽ ảnh hưởng tới phần lớn khu vực này trong hai ngày thứ Hai và thứ Ba tuần này.

Lượng tuyết khoảng 60 cm có thể rơi xuống các thành phố và thị trấn trải dài từ New York tới Boston, cho tới khu vực miền Đông Canada.

Dự kiến hệ thống bão di chuyển từ giữa nước Mỹ sẽ khiến tuyết rơi trên một khu vực rộng lớn, trải dài cho tới thủ đô Washington.

Nhưng về phần lớn thủ đô nước Mỹ sẽ tránh được trận bão tuyết lớn được dự kiến cho các khu vực xa hơn về hướng Bắc.

Giao thông đường bộ, đường rầy và đường không theo dự kiến sẽ bị gián đoạn nghiêm trọng, giữa lúc bão di chuyển tới vùng duyên hải phía Đông.

Gió mạnh thổi vào từ Đại Tây Dương cũng có thể gây lụt lội ở các vùng duyên hải.

Dự báo tuyết sẽ đổ xuống sau một trận bão tuyết nhỏ đọng cao tớ nhiều cm trong cùng các khu vực này, được dự kiến sẽ xảy ra trong ngày mai, hoặc sau đó không lâu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG