Đường dẫn truy cập

Canada cho phép sử dụng thông tin tình báo thu thập được qua tra tấn


Canada cho phép sử dụng thông tin tình báo thu thập được qua tra tấn

Chính phủ Canada nói rằng họ chỉ thị cho cơ quan tình báo sử dụng các thông tin từ các chính phủ nước ngoài mà có thể đã thu thập được qua tra tấn với mục đích là để bảo vệ mạng sống của người dân .

Bộ trưởng Công an Vic Toews thừa nhận chính sách này ngày hôm qua trong một cuộc trả lời các câu hỏi trước quốc hội.

Ông Toews nói rằng các thông tin thu thập được qua tra tấn “luôn không được khuyến khích” nhưng tình hình đã thay đổi khi mà “cuộc sống của người dân Canada và tài sản vấp phải nguy cơ.”

Một sắc lệnh cấp bộ ra năm 2009 chỉ thị Cơ quan An ninh Tình báo Canada không dựa vào các thông tin thu thấp được từ việc tra tấn.

Nhưng một sắc lệnh do ông Toews đưa ra một năm sau đó nói rằng trong “các trường hợp đặc biệt” cơ quan này có thể sử dụng các thông tin đó, bởi vì không sử dụng những thông tin đó có thể dẫn đến “những rủi ro không thể chấp nhận được cho sự an toàn trong công chúng.”

Nội dung của sắc lệnh năm 2010 có thể được tìm thấy từ nguồn của hãng thông tấn Canada theo những luật lệ về công bố thông tin của Canada.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG