Đường dẫn truy cập

Canada phá vỡ một âm mưu khủng bố có bàn tay al-Qaida


Bộ trưởng Bộ đặc trách về an ninh công cộng Vic Toews đến trụ sở Quốc hội Canada để nói chuyện với các nhà báo về vụ bắt 2 người đàn ông bị cáo buộc âm mưu khủng bố, 22/4/13
Nhà chức trách của Canada cho biết đã bắt giam và khởi tố hai người về tội âm mưu thực hiện một vụ khủng bố có sự giúp đỡ của al-Qaida nhắm vào một đoàn tàu chở hành khách.

Hôm thứ Hai, Cảnh sát Canada nói qua sự hợp tác của nhà chức trách Hoa Kỳ, họ đã bắt được hai người, Chiheb Esseghaier ở thành phố Montreal và Raed Jaser, ở thành phố Toronto.

Cảnh sát cho biết mặc dù họ tin rằng hai nghi can này có “năng lực và ý định” thực hiện một vụ khủng bố, nhưng không có đe dọa trước mắt nào cho công chúng, hành khách, nhân viên đường sắt hoặc cơ sở hạ tầng đường sắt.

Các nhà điều tra nói rằng hai nghi can dường như tập trung vào các chuyến xe lửa ở thành phố Toronto và âm mưu này không liên can đến vụ đánh bom ở Boston, Hoa Kỳ tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG