Đường dẫn truy cập

Giới lãnh đạo tài chính thế giới thảo luận về khủng hoảng nợ ở châu Âu


Giới lãnh đạo tài chính thế giới thảo luận về khủng hoảng nợ ở châu Âu

Các Bộ trưởng Tài chính từ các quốc gia công nghiệp hóa hàng đầu đã dự một hội nghị ở miền bắc Canada hôm thứ Bảy để thảo luận về vấn đề khủng hoảng nợ ở châu Âu và những vấn đề khác.

Các Bộ trưởng Tài chính và giới chức Ngân hàng Trung ương thuộc nhóm 7 Nước Công nghiệp hóa, mở hội nghị ở Iqaluit một thành phố hẻo lánh ở Nunavut thuộc miền bắc Canada.

Các đại biểu dự hội nghị, kết thúc hôm thứ Bảy, đã thảo luận về vấn đề cải cách ngân hàng, giảm thêm nợ cho Haiti, và tiếp tục thực thi các chính sách kích thích của chính phủ.

Các Bộ trưởng thỏa thuận duy trì các chương trình kích thích cho đến khi kinh tế toàn cầu hồi phục hơn nữa.

Tuy nhiên các đại biểu cũng tập trung vào vấn đề nợ đang gia tăng ở các nước Hy Lạp, Portugal và Tây Ban Nha. Các chính phủ châu Âu này đang rất cần được trợ giúp tài chính để tránh tình trạng không trả nổi nợ.

Tình trạng có thể xảy ra vỡ nợ đã gây rúng động các thị trường trên thế giới trong những ngày gần đây, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang lo ngại về khả năng của các nước hạn chế đà chi tiêu và ban hành các cải cách tài chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG