Đường dẫn truy cập

Canada cấp 15,9 triệu đô la cho người tị nạn Miến Điện


Chính phủ Canada đã cấp khoảng 15,9 triệu đô la cho những người tị nạn Miến Điện và những người phải rời khỏi nơi sinh sống hiện cư ngụ tại vùng biên giới Miến Điện.

Số tiền này được dùng để cung cấp thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và những dịch vụ về nhân quyền trong khoảng thời gian 5 năm. Số tiền này do Cơ quan Phát triển Quốc tế Canada cung cấp và được thành lập căn cứ trên sự đóng góp 12,4 triệu đô la của cơ quan này trong thời gian 4 năm trước.

Theo số liệu do cơ quan này đưa ra, có hơn 140.000 người tị nạn Miến Điện sống trong các trại tại Thái Lan trong khi đó có gần nửa triệu người khác vẫn còn phải sống cách xa nơi ở cũ trong nội địa Miến Điện.

Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc đã tái định cư hơn 55.000 người Miến Điện thuộc một phần của chương trình tái định cư lớn nhất thế giới. Phần lớn những người này được đến Hoa Kỳ, Australia và Canada.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG