Đường dẫn truy cập

Căn cứ không quân Pakistan bị tấn công


Binh sĩ bán quân sự Pakistan canh gác tại lối vào căn cứ không quân ở tỉnh miền trung Punjab, ngày 16/8/2012
Các phần tử chủ chiến trang bị súng máy và súng phóng lựu đã tấn công một căn cứ không quân lớn ở tây bắc Pakistan, châm ngòi cho một vụ giao tranh ác liệt làm 10 người chết trong đó có 1 binh sĩ và 9 phần tử chủ chiến.

Các giới chức Pakistan nói rằng căn cứ ở Kamra hiện đã được kiểm soát sau vài giờ giao tranh ngày hôm nay.

Vụ này cũng làm cho viên chỉ huy căn cứ bị thương.

Tin tức trước đó cho hay 2 giới chức an ninh Pakistan thiệt mạng.

Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan, ông Naveed Qamar, cho báo chí biết rằng những kẻ tấn công quấn thuốc nổ quanh người nhưng đã bị lực lượng an ninh chận lại và hạ sát trong cuộc giao tranh nhiều giờ đồng hồ.

Phe Taliban ở Pakistan đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Phe chủ chiến này đã nhắm mục tiêu vào một loạt các căn cứ quân sự trong vài năm qua.

Các giới chức quân sự Pakistan nói rằng căn cứ, nằm cách Islamabad 60km về phía tây bắc, không liên kết với kho vũ khí nguyên tử của nước họ.

Ông Moazam Ahmed Khan, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pakistan, nói rằng mọi người không nên lo ngại về an ninh và an toàn của kho vũ khí hạt nhân của Pakistan vì mọi biện pháp bảo đảm an toàn đã được thực hiện.

Cơ sở bị tấn công hôm nay là nơi tọa lạc của Khu Phức hợp Hàng không của Pakistan, nơi chế tạo các chiến đấu cơ.

Cũng trong ngày hôm nay, giới hữu trách cho hay các phần tử bị tình nghi là chiến binh Sunni đã lôi ít nhất 22 người Shia ra khỏi những chiếc xe buýt ở khu vực Chitral ở tây bắc Pakistan và bắn chết họ.

Những chiếc xe này đang đi từ thành phố Rawalpindi tới thành phố Gilgit.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG