Đường dẫn truy cập

Campuchia tiến hành kiểm phiếu


Giới chức bầu cử cầm một lá phiếu tại một địa điểm bầu cử tại thủ đô Phnom Penh, ngày 28/7/2013.
Các phòng phiếu tại Campuchia đã đóng cửa để bắt đầu kiểm kê số phiếu của cuộc bầu cử mà nhiều người tin rằng đảng của Thủ tướng Hun Sen sẽ thắng, kéo dài quyền lực của ông này sau 28 năm.

Thủ lĩnh đối lập Sam Rainsy tố giác Thủ tướng Hun Sen đã cho tổ chức một cuộc bầu cử không công bằng và dọa sẽ biểu tình nếu đảng Cứu Quốc của ông tìm thấy bằng chứng gian lận.

Ông Rainsy nói rằng đảng Nhân dân Campuchia của Thủ tướng Hun Sen đang lo sợ trước sức mạnh ngày càng lớn của phe đối lập.

Ông Rainsy tố giác chính quyền đã dàn dựng một cơ chế bầu cử tạo thuận lợi cho Thủ tướng Hun Sen ngồi lại thêm một nhiệm kỳ nữa.

Đảng Nhân dân Campuchia bác bỏ tất cả những tố giác và tuyên bố sẽ thắng lớn. Đảng này đưa lý do là vì Thủ tướng Hun Sen đã cải thiện nền kinh tế, mang lại thịnh vượng cho Campuchia sau mấy mươi năm chiến tranh, xáo trộn, và tàn sát tập thể.

Kết quả bầu cử có thể được công bố vào khuya Chủ nhật.

Gần 10 triệu cử tri Campuchia đã đăng ký đi bầu. Có ít nhất một phần ba cử tri dưới 30 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG