Đường dẫn truy cập

Kampuchea bắt người đầu tiên theo luật chống tham nhũng


Ông Om Yentieng, Giám đốc cơ quan bài trừ tham nhũng của Kampuchea nói trường hợp này là một trong hơn 40 trường hợp đơn vị ông đang điều tra theo luật được Quốc hội thông qua đầu năm nay

Cơ quan chống tham nhũng Kampuchea loan báo vụ bắt giữ đầu tiên trong khuôn khổ của nỗ lực mới của chính phủ nhắm bài trừ tham nhũng tràn lan tại quốc gia này.

Đơn vị chống tham nhũng hôm thứ Tư cho biết nhà chức trách đã bắt một công tố viên Kampuchea tên là Tob Chan Sereivuth tại tỉnh Pursat thuộc miền Tây nước này về tội nhận hối lộ và tống tiền.

Ông Om Yentieng, viên chức hàng đầu chống tham nhũng của Kampuchea nói trường hợp này là một trong hơn 40 trường hợp đơn vị ông đang điều tra theo luật được Quốc hội thông qua đầu năm nay.

Tổ chức chống tham nhũng Minh bạch Quốc tế nói Kampuchea là một trong những quốc gia tham nhũng nhất châu Á và được xếp hạng 154 trong số 178 quốc gia theo chỉ số tham nhũng.

Chính phủ Kampuchea chấp thuận một kế hoạch 5 năm chống tham nhũng vào tháng 9 năm nay với hy vọng việc này sẽ giúp thu hút thêm đầu tư nước ngoài.

Kế hoạch này bắt buộc hơn 100.000 viên chức chính phủ phải khai báo tài sản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG