Đường dẫn truy cập

Hãng hàng không Pháp mở lại các chuyến bay đến Kampuchia


Hãng hàng không Pháp mở lại các chuyến bay đến Kampuchia

Một báy bay phản lực chở khách của Air France đáp xuống thủ đô Kampuchia hôm thứ Năm, mở lại các chuyến bay từ Paris đến Phnom Penh đã bị gián đoạn 37 năm trước đây khi Khmer Đỏ tiến vào thủ đô Kampuchia.

Tổng giám đốc Air France ông Henri Gourgeon hôm thứ Năm nói tại Phnom Penh là mỗi tuần sẽ có 3 chuyến bay. Ông nói thêm hành động nằm trong khuôn khổ của một chiến lược rộng rãi hơn về những hoạt động của Air France tại châu Á. Hãng hành không này cho biết việc mở lại các chuyến bay đến Phnom Penh để gia tăng du lịch và đầu tư tại Kampuchia.

Ông Gourgeon nói ông dự kiến hầu hết những hành khách là từ Pháp đến, tuy nhiên khoảng một phần tư là hành khách từ Kampuchia.

Kampuchia nhận được khoảng 2,5 triệu khách du lịch vào năm ngoái, với gần nửa triệu người đến từ châu Âu. Ông Gourgeon ước đoán có khoảng bốn ngàn người Pháp sống tại Kampuchia và khoản 80.000 người Kampuchia sống tại Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG