Đường dẫn truy cập

Các tay súng tại Iraq giết chết 17 công nhân dầu khí gần biên giới Iran


Vụ tấn công xảy ra ở cách Baghdad khoảng 150 kilomet về phía đông bắc
Giới hữu trách nói rằng các phần tử vũ trang mang mặt nạ đã bắn chết ít nhất 17 công nhân dầu khí - hầu hết là người Iran - ở cách Baghdad khoảng 150 kilomet về phía đông bắc.

Hãng tin Reuters trích thuật lời một công nhân sống sót nói rằng, những kẻ tấn công đã tới đêm thứ Sáu, ở bên ngoài Muqdadiya trên ba xe hơi và bắt đầu bắn vào các công nhân đang đào hào để mở rộng một đường ống dẫn dầu giữa Iraq và Iran.

Tám công nhân khác sống sót trong cuộc tấn công này và đang nằm bệnh viện. Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ này. Nhưng các giới chức được trích thuật nói rằng, cuộc tấn công này mang dấu vết của các tổ chức có liên lệ tới mạng lưới al-Qaida đã thực hiện nhiều cuộc tấn công vào các thị trấn và thành phố của Iraq từ tháng Tư năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG