Đường dẫn truy cập

Các phần tử vũ trang đầu hàng cảnh sát Armenia, chấm dứt hai tuần lễ đối kháng


Cảnh sát chống bạo động chận đường không cho người biểu tình tiến về phía dinh tổng thống ở thủ đô Yerevan, Armenia (ngày 30/7/2016)

Một nhóm khoảng 20 phần tử vũ trang bên trong một đồn cảnh sát ở thủ đô Yerevan của Armenia đã đầu hàng nhà chức trách, chấm dứt cuộc đối đầu căng thẳng kéo dài 2 tuần lễ, trong đó 2 cảnh sát viên thiệt mạng và một số người bị thương.

Những kẻ vũ trang thuộc một nhóm đối lập cực đoan này đã đầu hàng, một ngày sau khi cảnh sát nói sẽ mở cuộc tấn công vào tòa nhà.

Vụ đối đầu đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình lớn đẩy thành phố vào tình trạng bất ổn. Mấy ngàn người đã tham gia các cuộc biểu tình vào buổi tối để ủng hộ cho các phần tử vũ trang.

Thủ lãnh của nhóm chống chính phủ này, ông Varuzhan Avetisyan nói với truyền thông địa phương Armenia rằng họ quyết định chấm dứt cuộc đối đầu sau khi cảnh sát dùng xe có vũ khí tiến vào cơ sở này.

Ông Avetisyan nói một lý do khác nữa là cảnh sát đã nổ súng nhắm vào các thành viên của họ đã bước ra khỏi đồn cảnh sát. Đa số bị bắn vào chân, nhưng có một người bị đạn bắn ghim vào ngực.

Các phần tử vũ trang này đã chiếm tòa nhà hôm 17 tháng 7 trong một nỗ lực giải cứu cho một thủ lãnh của nhóm bị bắt giữ hồi tháng 6.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG